การผลิตกาแฟ ทำโดยเก็บผลสดแก่มาเอาเปลือกออก โดยอาจนำผลสดมาผึ่งแดด 2-3 สัปดาห์ เมื่อแห้งแล้วจึงกระเทาะเปลือกออก หรือนำผลสดมาทำให้แห้งด้วยการ ferment ที่ 70-80'F นาน 3 วัน นำมาล้าง ทำให้แห้งแล้วจึงเอาเปลือกออก เมื่อเอาเปลือกออกแล้วจากนั้นนำเมล็ดไปคั่วเพื่อทำให้น้ำตาลในเมล็ดกาแฟเป็น Caramel ปริมาณ Tannin ลดลง และไขมันในเมล็ดกาแฟเปลี่ยนเป็น Cafferol ซึ่งเมื่อละลายน้ำแล้วจะได้รสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัว

ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของกาแฟส่วนใหญ่เป็นฤทธิ์ของ Caffeine โดยมีผลกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางทำให้ร่างกายรู้สึกมีกำลังวังชา กระปรี้กระเปร่า และไม่ง่วงนอน Caffeine ยังมีผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต ระบบทางเดินอาหารและระบบสืบพันธุ์ด้วย

บุก ( Amorphophallus spp. ) เป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่ง แป้งจากหัวบุกถูกนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อลดความอ้วน เนื่องจากในแป้งบุกมีสารสำคัญคือ Glucomannan ซึ่งเป็นสารจำพวกคาร์โบไฮเดรตที่มีพลังงานต่ำ นอกจากกลูโคแมนแนนจากบุก จะถูกนำไปใช้เป็นอาหารลดความอ้วนแล้ว ยังมีประโยชน์ในการช่วยบำบัดรักษา และบรรเทาอาการของโรคบางชนิด เช่น โรคไขมันในเลือดสูง ไขข้ออักเสบ เป็นต้น และยังใช้ในการผลิตโลชั่นบำรุงผิวและยาเม็ดชนิด Sustain release ด้วย

จากผลการทดลองทางคลีนิคทั้งในคนปกติและคนไข้โรคเบาหวาน พบว่าการรับประทานกลูโคแมนแนนจากบุก ทำให้น้ำตาลและอินซูลินในเลือดลดลง เนื่องจากความเหนียวของกลูโคแมนแนนทำให้การดูดซึมกลูโคส ในทางเดินอาหารลดลง

3. เป็นการรวบรวมพันธุ์ไม้มงคลต่างๆ ซึ่งเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมและประเพณีไทย อันเป็นการช่วย เพิ่มขวัญกำลังใจของประชาชน